5 điều cần nhớ khi lần đầu tắm Onsen
Với người Nhật, tắm suối khoáng nóng (Onsen) khá phổ biến, trở thành một nét văn hóa độc đáo của xứ sở Phù Tang. Du khách lần đầu đến tắm Onsen tại Nhật hẳn sẽ không khỏi bỡ ngỡ với hình thức tắm độc đáo này.

Để tránh những tình huống không mong muốn khi đặt chân đến Onsen ở Nhật Bản, bạn cần ghi nhớ những quy định sau đây:

1.Để giày bên ngoài (Ảnh: Internet)

Các suối nước nóng thường trải thảm tatami truyền thống của Nhật. Đi giày lên chiếu bị coi là hành động vô cùng bất lịch sự. Bạn sẽ phải cởi bỏ và cất giày ngay ngắn ở lối vào phòng thay đồ.

2.Vào đúng phòng thay đồ


 
(Ảnh: Internet)

Phòng thay của phụ nữ thường có rèm màu đỏ và phòng của nam thường có rèm màu xanh. Hãy chú ý đừng vào nhầm, nếu không bạn sẽ bị coi là khiếm nhã. Xứ hoa anh đào nổi tiếng văn minh và tôn trọng các nguyên tắc, ngay cả trong những hoạt động thường ngày như ăn uống.

3.Cởi bỏ quần áo


 
 (Ảnh: Internet)

Thường thì các suối nước nóng đều yêu cầu người tắm cởi bỏ quần áo và để vào các giỏ hoặc tủ chứa đồ. Bạn chỉ có thể đem theo các khăn nhỏ vào khu tắm.

4.Tắm sạch trước


 
(Ảnh: Internet)

Bạn phải tắm và kỳ cọ thật sạch rồi hãy xuống suối nước nóng. Vài nơi không có vòi sen mà chỉ có ghế ngồi và thùng nước. Nếu có dùng phòng xông hơi, hãy dội sạch mồ hôi trước đã.

5.Để khăn tắm trên đầu


 
 (Ảnh: Internet)

Bạn không được phép quấn khăn vào bên trong khu vực onsen và nhất định là không được dùng đến khăn khi ngâm mình trong bồn tắm. Khăn nên được để sang một bên hay quấn trên đầu bạn (nếu bạn thực sự tự tin với khả năng giữ cân bằng của mình) để không tiếp xúc với nước, đảm bảo được những vấn đề vệ sinh.

Phòng Tiếp thị – Truyền thông
(Theo: Japan-talk.com)
TÌM KIẾM TOUR
Tour trong nước
Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá