Thăm đô thị cổ Lệ Giang

Thành phố cổ Lệ Giang nằm ở tỉnh Vân Nam nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp và lịch sử lâu đời. Đây cũng là thành phố duy nhất của Trung Quốc được liệt kê vào danh sách Di sản văn hóa thế giới của UNESCO.

Mặt hồ Hắc Long Đàm trong vắt, phía xa là núi tuyết Ngọc Long quanh năm tuyết phủ (Ảnh: Flickr.com)

Lệ Giang nằm ở huyện tự trị Naxi, trên cao nguyên Quý Châu, thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, được biết đến với tên gọi Đại Nghiên cổ trấn. Nơi này được bắt đầu xây dựng từ cuối thời nhà Tống, trải qua hơn 1300 năm, giờ đây thành phố cổ này nổi tiếng bởi sắc màu các dân tộc vùng cao cùng phong cảnh sơn thủy hữu tình cùng những kiến trúc cổ tiêu biểu.

Những mái nhà xám đặc trưng cho kiến trúc Lệ Giang (Ảnh: Flickr.com)

Những cây cầu đá bắc ngang qua những bờ kênh, những ngôi nhà gỗ lợp ngói đỏ, những con đường đá sạch bóng, những dãy nhà hàng có dây leo, đèn lồng đỏ treo cao – tất cả tạo nên không khí cổ kính bao trùm lên thành phố.

Những dãy nhà cổ nằm san sát nhau bên dòng kênh (Ảnh: Flickr.com)

Hàng liễu rũ càng tăng thêm vẻ thơ mộng cho thành cổ (Ảnh: Flickr.com)

Trung tâm của thị trấn là quảng trường Tứ Phương, nơi diễn ra các hoạt động mua bán tấp nập vào ban ngày. Khi đêm xuống, quảng trường lại lung linh với những ánh đèn màu, đèn lồng đỏ cùng những giai điệu réo rắt từ các hàng quán bên đường.

Buổi sáng ở Lệ Giang (Ảnh: Flickr.com)

Đêm xuống, các hàng quán hai bên đường lung linh với muôn ánh đèn lồng đỏ (Ảnh: Flickr.com)

Từ thành cổ Lệ Giang, du khách có thể chiêm ngưỡng một ngọn núi cao trắng xóa với cái tên cũng rất mỹ miều: Ngọc Long Tuyết Sơn, quanh năm tuyết phủ. Cảnh sắc tú lệ, sơn thủy hữu tình lại cộng thêm nhiều nét văn hóa độc đáo của người Bạch, Nạp Tây và người Tạng vẫn giữ gìn cho tới ngày nay khiến Lệ Giang trở thành một điểm đến quyến rũ khó cưỡng với mọi du khách.

Bánh xe nước ở quảng trường Ngọc Hà (Ảnh: Flickr.com)

Những hình ảnh sinh hoạt đời thường của người dân Lệ Giang (Ảnh: Flickr.com)

Ghé thăm Lệ Giang xinh đẹp cùng Fiditour qua hành trình Trung Quốc (Côn Minh – Thạch Lâm – Đại Lý – Lệ Giang) 8N7Đ, KH: 14, 28/4, giá trọn gói từ: 18,99 triệu đồng/khách.

Liên hệ: FIDITOUR – 129 Nguyễn Huệ, Q1, ĐT: 08.39141414 (Ext: 174, 315); 22D CMTT, Q1, ĐT: 08. 38282282 - www.fiditour.com.

Phòng Tiếp thị - Truyền thông

(Theo China today)

TÌM KIẾM TOUR
Tour trong nước
Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá