Durbuy - thành phố nhỏ nhất thế giới
Với diện tích chỉ hơn 150 km² và 11 ngàn cư dân, Durbuy là thành phố nhỏ nhất trên trái đất. Và không chỉ có vậy, Durbuy còn là một trong những thành phố lâu đời và đẹp nhất thế giới.

Nằm bên bờ sông Oarthe thuộc vùng Wallone (ranh giới giữa Bỉ và Luxembourg), Durbuy vào thời Trung cổ là một trong những trung tâm công thương nghiệp quan trọng của nước Bỉ. Từ thế kỷ 13, đô thị này được coi là nơi hội tụ của những sắc màu và hương vị cổ tích của vùng Ardennes. Sau bao thăng trầm của lịch sử, Durbuy không còn giữ được vị trí đó nữa nhưng vẻ đẹp đài các, cổ điển  thì vẫn không hề bị thời gian làm lu mờ.


 
 Durbuy quyến rũ trong mùa thu (Ảnh: Internet)

Durbuy cuốn hút du khách ngay từ vẻ yên bình sạch đẹp, và một không gian nổi bật như bức tranh đầy màu sắc của khu phố cổ. Những con đường nhỏ lát đá xám uốn quanh dãy nhà làm bằng gạch đỏ đã cũ màu, tương phản với cánh cửa sơn sặc sỡ và những chậu hoa xinh xắn rủ xuống ban công.


 
Những con ngõ lát đá xám đặc trưng của vùng Ardennes (Ảnh: Internet)


 
 Những ô cánh cửa sơn sặc sỡ, những ban công cửa xinh xắn, đáng yêu (Ảnh: Internet)


 
Trung tâm phố cổ của Durbuy (Ảnh: Internet)


 
 Lâu đài đá xám Durbuy (Ảnh: Internet)

Đến với Durbuy, du khách sẽ được tận hưởng sự thoải mái bởi không khí trong lành, cảnh đẹp thiên nhiên bên những con đường mòn chạy khắp các khu rừng hay phơi nắng trong công viên cây cảnh rộng 9.000m2.


 
Hình 9: Thưởng thức đặc sản địa phương (Ảnh: Internet)

Durbuy còn hấp dẫn những người thích các loại hình thể thao ngoài trời như đi bộ (trekking), chèo thuyền kayak, đạp xe, leo núi...


 
Chèo thuyền Kayak trên sông Oarthe (Ảnh: Internet)


Phòng Tiếp thị – Truyền thông
(Theo Villes.co)
TÌM KIẾM TOUR
Tour trong nước
Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá
Thực sự chị cũng đi tour rất nhiều của nhiều công ty lớn nhỏ trong cả nước nhưng đây là lần đầu tiên chị ấn tượng về 1 HDV. Nhiệt tình, hiểu biết, tận tâm - đó là những gì chị muốn nói về em đó Quý Anh.
Dù là người sành ăn hay là tín đồ luôn muốn tìm hiểu văn hóa, phong cách ẩm thực độc đáo hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua Lễ hội Ẩm thực Singapore diễn ra vào tháng 7 hằng năm ở đảo quốc này.