Giethoorn - Ngôi làng không lối đi
Được mệnh danh là “Venice của Hà Lan”, ngôi làng Giethoorn được bao quanh bởi những con kênh xanh biếc. Không hề có tiếng động cơ xe máy, Giethoorn sẽ là chốn thần tiên với những vị khách yêu cái đẹp yên bình nhưng cũng đầy màu sắc.

Thị trấn Giethoorn nằm khoảng 75 dặm về phía đông bắc Amsterdam, có khoảng 180 cây cầu bắc qua các kênh rạch chạy dọc khắp thị trấn. Những con kênh này thường sâu khoảng 1m, là kết quả của quá trình khai thác than bùn trước đây.


 
Giethoorn – ngôi làng không có đường đi ở Hà Lan (Ảnh: Internet)

Để đi lại trong thị trấn, bạn chỉ có hai sự chọn, chèo xuồng hoặc đi bộ trên những con đường men theo dòng kênh. Do không có các phương tiện giao thông hiện đại nên không khí trong lành, người dân chẳng hề phải bận tâm đến ô nhiễm.


 
 Du khách khi đến đây phải đậu xe bên ngoài và cách duy nhất để đi vào làng là bằng đường thủy (Ảnh: Internet)

Ở đây, xuồng là phương tiện di chuyển chủ yếu (Ảnh: Internet)

Thị trấn nằm trong khuôn viên của Vườn quốc gia Weeribben-Wieden, một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn và cực kỳ lý tưởng để khám phá bằng xuồng.


 
 Sở hữu vẻ đẹp bình dị, Giethoorn trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Hà Lan (Ảnh: Internet)

Với dân số và số lượng du khách ít ỏi, Giethoorn tựa như một người đẹp đang say giấc nồng chỉ có trong cổ tích.


 
Tiệm làm gốm Rhoda cũng là nơi du khách hay ghé thăm khi đến đây (Ảnh: Internet)

Không chỉ quyến rũ vào mùa hè, Giethoorn cũng là một điểm đến không kém phần hấp dẫn vào mùa đông khi các kênh rạch và ao hồ đóng băng. Dân cư và cả du khách sẽ cùng nhau thi trượt băng nghệ thuật trên chính những “lối đi” thường ngày của họ.


 
 Khi mùa đông đến, những con kênh lại biến thành đường trượt băng hoàn hảo (Ảnh: Internet)

Phòng Tiếp thị – Truyền thông
Theo: Huffingtonpost.com
TÌM KIẾM TOUR
Tour trong nước
Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá
Du lịch thì nhiều công ty lữ hành đều làm, chỗ tham quan thì như nhau thôi, nhưng dấu ấn dành cho khách nhiều hay ít là ở những người như em, hướng dẫn viên dễ thương, nhân viên tận tình...