OKTOBERFEST - LỄ HỘI BIA ĐỘC ĐÁO NHẤT THẾ GIỚI
Trong các lễ hội dân gian truyền thống trên toàn thế giới, lễ hội Oktoberfest của Đức có lẽ là lễ hội cổ xưa nhất không những còn gìn giữ được, thậm chí đã phát triển thành lễ hội bia lớn nhất thế giới và được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm.

Oktoberfest, hay còn được biết đến dưới tên gọi “lễ hội tháng Mười”, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1810 tại Munich, xứ Bavaria nhằm ăn mừng lễ cưới của hoàng thái tử Ludwig (sau này là vua Ludwig I) và công chúa Therese của Saxe-Hildburghausen. Tất cả người dân ở đây đều được mời đến cánh đồng trước cổng thành phố chung vui cùng đám cưới hoàng gia. Sau này cánh đồng được đặt tên là Theresienwiese (hay Wies’n) để thể hiện lòng tôn kính đến hoàng hậu.Có lẽ Munich xứ Bavaria sẽ chẳng được biết nhiều đến thế nếu lễ hội này không được phát triển và kéo dài tới nay, cũng là năm thứ 185 kể từ khi bắt đầu. Lễ hội được tổ chức trong thời gian 16-18 ngày, từ giữa tháng 9 đến ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng 10. Đã có khoảng 3000 lễ hội khác làm “nhái” theo Oktoberfest nhưng không có lễ hội nào thành công được như phiên bản gốc. Mỗi năm, Oktoberfest đón khoảng 6 triệu lượt du khách đến khám phá và thưởng những vại bia khổng lồ cùng các hoạt động vui chơi giải trí bên cạnh đó. Năm nay, lễ hội Oktoberfest sẽ diễn ra từ thứ Bảy - ngày 22/9 và kết thúc vào Chủ Nhật - ngày 7/10. Vé vào cửa tham quan là miễn phí, bạn chỉ phải trả tiền nếu mua đồ uống và thức ăn. Tuy nhiên, nếu không đặt chỗ sớm tại một lều bia nào đó, bạn có thể không còn bàn để ngồi cụng ly với bạn bè.Có gì ở đây?

Đầu tiên bạn phải hiểu rằng không có thứ gì khác nổi bật hơn thứ “chất lỏng óng ánh” có mặt ở khắp nơi, vào bất kể thời điểm nào ở tại lễ hội này. Thống kê cho thấy số lượng bia tiêu thụ mỗi mùa Oktoberfest có thể đổ đầy 3 bể bơi Olympic. Cũng chính vì số lượng fan không nhỏ của nó mà họ đã tạo ra hẳn những chiếc lều khổng lồ để các vị khách có thể vừa uống bia và tán gẫu với nhau. Vại bia có kích cỡ lớn nhất ở đây thường được gọi là “Mass” với dung tích lên đến 1 lít mỗi vại có thể đánh gục bất kỳ ai mới chỉ quen với việc uống bia bằng cốc.Ngoài đồ uống chính thức ở đây thì các món như xúc xích và gà nướng cũng rất được ưa chuộng bởi lẽ: uống nhiều kiểu gì cũng đói! Và thống kê cho biết mỗi năm đã có hàng tấn thịt được tiêu thụ riêng trong 2 tuần diễn ra lễ hội này.Trang phục truyền thống dirndls và lederhosen của những người phục vụ cũng là điểm nhấn tạo ra một không khí đặc trưng đúng với chất dân gian “ngày xửa ngày xưa” của Đức và ngày Chủ nhật đầu tiên của lễ hội sẽ có một đoàn diễu hành mặc những bộ trang phục truyền thống đầy màu sắc này đi xuyên qua các con phố dài khoảng 7km từ Munich đếnTheresienwiese.Nói đến lễ hội thì chả thể thiếu được các trò chơi. Và điểm nhấn của Lễ hội mùa thu chính là tàu lượn siêu tốc Sky Drive và đu quay khổng lồ cao 50m lớn nhất và cũng là nhanh nhất châu Âu giúp bạn chiêm ngưỡng toàn bộ quang cảnh lễ hội từ trên cao.
(Theo Oktoberfest.de; Ảnh: Internet)
TÌM KIẾM TOUR
Tour trong nước
Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá