Prague - trái tim của châu Âu
Prague là một trong những thành phố xinh đẹp nhất thế giới. Thủ đô của Cộng hòa Séc là một sự pha trộn đầy màu sắc của những tòa nhà cổ kính với các công trình theo kiến trúc tân hiện đại.

Prague là một thành phố hiện đại, sôi động và đầy năng lượng, nơi hội tụ âm nhạc, văn hóa nghệ thuật, ẩm thực đỉnh cao và các sự kiện đặc biệt phục vụ cuộc phiêu lưu của khách du lịch. Được xem là một trong những thành phố duyên dáng và xinh đẹp nhất châu Âu, Prague đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Âu cùng với Vienna (Áo) và Krakow (Ba Lan).


 
Prague nổi tiếng với nhiều nhà thờ, trong đó phải kể đến thánh đường St.Vitus. Đây là nhà thờ lớn nhất và có vai trò lịch sử quan trọng nhất ở Séc. Thủ đô của CH Séc cũng là nơi lưu giữ mộ của nhiều hoàng đế thời La Mã và các vị vua của Vương quốc Bohemia. Khu phức hợp lâu đài Prague bây giờ là dinh thự của Tổng thống Séc. Cầu cổ Charles đẹp nhất là khi hoàng hôn buông xuống. Cây cầu này bắc ngang sông Vltava và chia cắt Prague thành 2 nửa. Trên các nhịp cầu có hàng chục bức tượng theo kiến trúc Baroque liên quan đến những câu chuyện về Kito giáo.Thăm quảng trường Old Town với nhiều nhà thờ đẹp và đài tưởng niệm có kiến trúc ấn tượng, đầy màu sắc.Đồng hồ thiên văn tại quảng trường là một trong những điểm thu hút nhiều du khách nhất. Đây là đồng hồ thiên văn cổ nhất thế giới vẫn còn hoạt động (660 tuổi).


 
 Bạn cũng nên ghé thăm Nhà thờ Đức Mẹ, nhà thờ chính của thành phố (770 tuổi). Vào buổi tối, vẻ đẹp lung linh của nhà thờ như bước ra từ một câu chuyện cổ tích nào đó. Xuống khu phố Do Thái (Jewish quarter), nơi có thánh đường Do Thái lâu đời nhất thế giới – giáo đường Old New được xây dựng vào năm 1270. Mặc dù Old New là giáo đường Do Thái có ý nghĩa lịch sử quan trọng nhất ở Prague, nhưng giáo đường Do Thái đẹp nhất lại là giáo đường Spanish. Giáo đường Spanish được thiết kế công phu với những họa tiết trang trí tỉ mỉ. Nghĩa trang Do Thái cổ (Starý Židovský Hřbitov) là một trong những nghĩa trang người Do Thái lâu đời nhất tại Châu Âu.Tọa lạc bên ngoài thành phố cổ là tác phẩm điêu khắc sinh động đáng kinh ngạc, được thực hiện bởi nghệ sĩ David Černý. Nhà hát Quốc gia – nơi trình diễn các chương trình Opera, Ballet..., được xem là nơi lưu giữ và bảo tồn các di sản nghệ thuật của thành phố.Dancing House với kiến trúc cực kỳ ấn tượng, tòa nhà được góp công thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Frank Gehry.

Phòng Tiếp thị – Truyền thông
(Bài và ảnh: Business Insider)
TÌM KIẾM TOUR
Tour trong nước
Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá
Thực sự chị cũng đi tour rất nhiều của nhiều công ty lớn nhỏ trong cả nước nhưng đây là lần đầu tiên chị ấn tượng về 1 HDV. Nhiệt tình, hiểu biết, tận tâm - đó là những gì chị muốn nói về em đó Quý Anh.
Dù là người sành ăn hay là tín đồ luôn muốn tìm hiểu văn hóa, phong cách ẩm thực độc đáo hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua Lễ hội Ẩm thực Singapore diễn ra vào tháng 7 hằng năm ở đảo quốc này.