Thăm nhà nàng Juliet
Đến với ngôi nhà lịch sử này, du khách sẽ có cơ hội bày tỏ tình yêu dưới ban công nhà của Juliet, được cho là nơi ở của nhân vật nổi tiếng trong câu chuyện tình kinh điển của Shakespeare.

Tác phẩm kinh điển “Romeo và Juliet” của đại văn hào Shakespeare tuy chỉ là một chuyện tình hư cấu nhưng điều đó vẫn không ngăn được hàng triệu trái tim lãng mạn đổ về Verona (Italy) để được tận mắt nhìn ngắm chiếc ban công – nơi nàng Juliet cùng chàng Romeo hẹn thề yêu đương.


 
 Ban công tình yêu gắn chặt với mối tình của Romeo và Juliet (Ảnh: Flickr)

Trong thực tế, ngôi nhà này trong tiếng Ý có tên là Casa di Giulietta, thuộc sở hữu của dòng họ Capello. Được xây từ thế kỷ 13, ngôi nhà này từng bị bỏ hoang với hàng cây dây leo rậm rạp, che kín cả lối đi. Đến đầu những năm 1900, chính quyền thành phố quyết định biến nó thành ngôi nhà của Juliet khi tận dụng sự giống nhau giữa tên gọi của chủ sở hữu thực sự và nhân vật trong vở kịch của Shakespeare. Khoảng 30 năm sau, người ta trùng tu lại công trình, xây thêm ban công bên ngoài - nơi được coi là ban công tình yêu, chốn hẹn hò đầu tiên của Romeo và Juliet. Ngày nay, ngôi nhà được dùng làm bảo tàng dành riêng cho Juliet, với một bộ sưu tập lớn gồm các bức ảnh và hiện vật lịch sử.


 
 Ngôi nhà luôn tấp nập du khách đến tham quan, trở thành biểu tượng của thành phố Verona (Ảnh: Flickr)Ngay dưới ban công là bức tượng Juliet bằng đồng (Ảnh: Flickr)Du khách hãy nhớ chạm vào bức tượng đồng tạc Juliet để mang lại may mắn cho mình (Ảnh: Flickr)

Khi bước vào bên trong, du khách sẽ có cơ hội khám phá những hình ảnh và hiện vật về gia tộc Capello. Ngoài ra còn có các bức tranh thời kỳ Phục hưng được lấy từ cung điện bị phá hủy hoặc chiếc giường được dùng làm đạo cụ trong phim.
 
 Bên trong ngôi nhà (Ảnh: Flickr) Hãy mang theo khóa và tham gia nghi thức gắn khóa vào cổng nhà. Người ta tin rằng nếu những người yêu nhau viết tên lên khóa thì tình yêu của họ sẽ được trường cửu (Ảnh: Flickr)


 
Hàng trăm bức thư tình được dính vào những bức tường của đường hầm dẫn đến ngôi nhà (Ảnh: Flickr)Chúng được du khách ghé thăm viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau rồi sau đó dán lên tường (Ảnh: Flickr)

Phòng Tiếp thị – Truyền thông
(Theo Amusing planet)
TÌM KIẾM TOUR
Tour trong nước
Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá
Thực sự chị cũng đi tour rất nhiều của nhiều công ty lớn nhỏ trong cả nước nhưng đây là lần đầu tiên chị ấn tượng về 1 HDV. Nhiệt tình, hiểu biết, tận tâm - đó là những gì chị muốn nói về em đó Quý Anh.
Dù là người sành ăn hay là tín đồ luôn muốn tìm hiểu văn hóa, phong cách ẩm thực độc đáo hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua Lễ hội Ẩm thực Singapore diễn ra vào tháng 7 hằng năm ở đảo quốc này.